ESG Sustainability Program

พื้นฐานของหลักการ ESG และการดําเนินธุรกิจที่ยั่งยืน
ความสำคัญในการตัดสินใจขององค์กรและนักลงทุน
การรายงานทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับประสิทธิภาพ และความยั่งยืน
ค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร 30,000 บาท เท่านั้น
วันที่

9-10 พ.ย. 2566

เวลา

9.00-16.00 น.

ความสำคัญของการพัฒนาความรู้

สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับรู้

เนื้อหาหลักสูตร ESG

เรียนรู้ขั้นตอนการรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์ การวัดผล และการเปิดเผยผลการดําเนินงานด้าน ESG

เรียนรู้วิธีการกําหนดประเด็นด้าน ESG อย่างมี ประสิทธิภาพ เพื่อใช้ในการแจ้งข้อมูลทางการเงิน และการตัดสินใจในการปฏิบัติงาน

เรียนรู้วิธีการรายงานที่มีประสิทธิภาพ และขอบเขต ในการเปิดเผยข้อมูลพร้อมตัวชี้วัดด้านอุตสาหกรรม

เน้นเสริมทักษะการเขียนรายงาน

เน้นเสริมทักษะการเขียนรายงาน การดำเนินงานตามหลัก ESG

เรียนจบรับใบ Certificate

โดยวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม และ Frazier Global

การประยุกต์ใช้ในทางปฏิวัติ

ทบทวนและประเมินกรณีศึกษาด้านความยั่งยืน

วิธีการเขียนงานคุณภาพสูง

วิธีการเขียนกรอบการเปิดเผยช้อมูลด้วยมาตรฐาน ISSB, SASB, GRI และ SET

ความร่วมมือพัฒนาหลักสูตรสู่มาตรฐานสากล

วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม

เรามุ่งสู่การเป็นผู้นําด้าน การสร้างนวัตกรรมด้วยนวัตกรมืออาชีพ ที่มีความรู้ ความสามารถเหมาะสมและทันสมัยกับวิชาชีพของ ผู้เรียน ด้วยแนวทางการเรียนรู้ที่แตกต่างอย่าง Differently…i-Learn

Frazier Global

บริษัทที่ปรึกษาชั้นนําด้านการประเมิน ESG อันได้แก่ สิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล เพื่อสร้างการรับรู้ในสังคม สู่การยกระดับสายสัมพันธ์ ระหว่างพันธมิตร จากประเทศสหรัฐอเมริกา

International Financial Reporting Standards (IFRS)

เป็นผู้นำระดับโลกด้านมาตรฐานสากลของการ ทำรายงานและการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินที่เกี่ยวกับ ความยั่งยืนโดยตลาดทุน ผู้ลงทุน บริษัท ผู้กำกับดูแล และผู้กำหนดหลักเกณฑ์ด้านการเงินในภาครัฐทั่วโลก ต่างใช้มาตรฐาน IFRS เป็นส่วนสำคัญในงาน และ กิจกรรมด้าน ESG และความยั่งยืน